top of page
Search

Nhật Bản mở cửa trở lại cho khách Việt

Theo thông tin mới nhất của Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO) tại Việt Nam, du khách Việt có thể đến du lịch xứ mặt trời mọc từ 7/9. Vào ngày 31/8, Chính phủ Nhật Bản đã công bố biện pháp biên giới mới. Đại diện Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản tại Việt Nam (JNTO) cho biết du khách từ Việt Nam có thể du lịch Nhật Bản theo hình thức tour trọn gói, cũng như du lịch cá nhân có đặt dịch vụ qua công ty du lịch từ 7/9.

Nhật Bản mở cửa du lịch cho khách quốc tế từ 10/6. Tuy nhiên, quốc gia này chỉ đón du khách đến từ những vùng xanh và phải đặt tour qua các công ty lữ hành có hướng dẫn viên đi kèm. Trong thời gian đó, Việt Nam vẫn thuộc vùng vàng. Người Việt nhập cảnh Nhật Bản thông qua visa diện công tác, du học hoặc thăm thân.


Nhằm chào đón du khách Việt Nam trở lại xứ mặt trời mọc, văn phòng JNTO Việt Nam thực hiện chiến dịch với thông điệp “Nhật Bản mừng bạn trở lại” (It’s time for Janpan “Okaeri”) với nhiều hoạt động quảng bá nhằm thu hút thị trường khách Việt tiềm năng.


Theo JNTO, quy định của bộ ngoại giao Nhật Bản, khách du lịch đã tiêm đủ ba liều vaccine ngừa COVID-19 thuộc bất kỳ loại nào trong số 6 loại vaccine gồm: Pfizer, AstraZeneca, Moderna, Janssen, Bharat Biotech, Novavax sẽ không cần xét nghiệm trước khi khởi hành, khi nhập cảnh và không cách ly tại Nhật Bản.


Riêng đối với du khách chưa tiêm đủ ba liều vaccine ngừa COVID-19 hoặc chưa tiêm vaccine, trước khi du lịch đến Nhật Bản du khách phải tiến hành xét nghiệm COVID-19. Khi nhập cảnh, du khách phải xét nghiệm COVID-19 và cách ly 3 ngày.


Sang ngày thứ tư, du khách tiếp tục xét nghiệm một lần nữa, nếu có kết quả âm tính mới được tham gia các hoạt động tại Nhật Bản.

3 views0 comments

Comentários


bottom of page